Get Adobe Flash player

ช้างขาวเชือดหวิวอาร์มี่รายชื่อผู้ตัดสินที่ลงทำหน้าที่ ผู้ตัดสิน ทวีป อินทร์แก้ว, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 1 ทักษิณ แก้วโลมา, ผู้ช่วยผู้ตัดสอนที่ 2 โชติระวีย์ ทองดวง, ผู้ตัดสินที่ 4 สุนทร พอใจ, ผู้ประเมินผู้ตัดสิน สุเมธ สายแวว, ผู้ควบคุมการแข่งขัน วิชัย จารุพันธ์


เขี่ยบอลเริ่มเกมก็เป็นเจ้าบ้าน ตราด เอฟซี ที่เดินหน้าบุกเข้าใส่ก่อนและใน น.6 เป็นจังหวะแรกของเกมนี้ โดยเป็น สิทธิชัย มัสบูงอ ที่ได้บอลบริเวณริมเส้นฝั่งขวาของสนาม ก่อนจะใช้ความเร็วกระชากบอลไปเกือบสุกเส้นหลัง แล้วเปิดบอลเข้ามาลุ้นในกรอบเขตโทษ ซึ่งเป็นทางด้านของ สิทธิ์ศักดิ์ มัสบูงอ เติมขึ้นมายิงบอลจังหวะเดียวเหินข้ามคานออกไปแบบได้ลุ้น


จากนั้นถัดมาใน น.14 กลับเป็นทีมยือน อาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่ได้บุกมากกว่าเจ้าถิ่นตราด เอฟซี ในจังหวะที่ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ได้ลูกเตะมุมทางฝั่งขวา ซึ่งเป็น ธีระพล เยาะเย้ย ที่เปิดบอลเข้ามาลุ้นที่ปากประตู แต่เป็นแนวรับของ ตราด เอฟซี ที่สกัดบอลออกมาไม่ขาด บอลนั้นมาเข้าทาง ณัฐพล เปี่ยมพลาย ที่เก็บตกบริเวณแถวสองบรรจงปั่นบอลโค้งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม และเป็นประตูให้อาร์มี่บุกมานำไปก่อน 1-0


หลังจากที่เจ้าถิ่นโดยนำไปก่อนและพยายามเดินเกมบุกหนักอยู่พักใหญ่ ก่อนที่จะมาตามตีเสมอได้สำเร็จใน น.29 จากฟรีคิกบริเวณหัวกะโหลก ซึ่งเป็นทางด้านของ ทาเดลลี่ บาร์ลอส ที่วิ่งเข้ามากดบอลจังหวะนี้เต็มข้อบอลพุ่งไปแฉลบกำแพงเข้าไปตุงตาข่ายชนิดที่ อภิรักษ์ วรวงษ์ นายด่านของทีมเยือนไม่ทันได้ขยับขา ตราด เอฟซี ตามตีเสมออาร์มี่ เป็น 1-1


โดยในช่วงท้ายครึ่งแรกใน น.44 เจ้าถิ่น ตราด เอฟซี ก็หวิดที่จะมาได้ประตูพลิกแซงนำจากจังหวะสับไกนอกกรอบระยะกว่า 30 หลาของ คนึง บุราณสุข แต่บอลนั้นไปตรงตัว อภิรักษ์ วรวงษ์ นายด่านของอาร์มี่ ล้มตัวรับบอลเอาไว้ได้ จากนั้นยังคงไม่มีสกอร์เกิดขึ้น จบครึ่งแรกทั้งสองทีมเสมอกันอยู่ 1-1เริ่มครึ่งหลังยังไม่ถึง 1 นาทีดีก็เป็นอาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่เกือบจะมาได้ประตู เมื่อ อรรถพงศ์ หนูพรหม แทงบอละลุช่องไปให้ มาร์กอส วินิซิอุส หลุดเข้าในกรอบเขตโทษทางซ้ายก่อนจะปาดบอลเข้าไปทางเสาแรกซึ่งมี ณัฐพล เปี่ยมพลาย วิ่งเข้ามาเตรียมที่จะชาร์ตบอลจังหวะนี้ทว่าแต่เป็นทางด้านแนวรับของตราด เอฟซี ที่วิ่งมาสไลด์บอลออกหลังไปได้อย่างฉิวเฉียว


โดยในน.65 จากจังหวะความผิดพลาดของแนวรับตราด เอฟซี ที่ส่งบอลพลาดในแดนตัวเองซึ่งถูกทางด้านของ ทาร์เดลี่ บาร์รอส ฉกบอลไปได้ก่อนจะจ่ายไปให้ สุภภรณ์ พรหมพินิจ ที่ยืนอยู่ทางหน้าปากประตูก่อนที่เจ้าตัวจะไหลบอลกลับมาให้ ทาร์เดลี่ บาร์รอส วิ่งเข้ามากดบอลเต็มข้อพุ่งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม ซึ่งประตูนี้ทำให้ตราด เอฟซี พลิกแซงนำอาร์มี่ ยูไนเต็ดเป็น 2-1


เกมนั้นพลิกไปพลิกมาเมื่อ อรรถพล กันหนู ตัวสำตำรองของอาร์มี่ ยูไนเต็ด ที่เพิ่งถูกส่งลงมาได้ไม่นานจะเป็นตัวทีเด็ดให้กับทีมด้วยการส่องไกลสุดสวยจากนอกกรอบเขตโทษ และเป็นประตูให้อาร์มี่ ตามตีเสมอ ตราด เอฟซี 2-2 ได้อย่างทันควัน


ในช่วงท้ายเกมในน.86 เจ้าถิ่นตราด เอฟซี ได้เฮลั่นอีกครั้ง เมื่อ ศิริศักดิ์ มัสบูงอ ครอสบอลจากด้านข้างเข้ามาลุ้นในกรอบ ซึ่งเป็นทางด้านของ ทาร์เดลี่ บาร์รอส ที่เติมขึ้นมาโหม่งบอลทางเสาสองเข้าไปตุงตาข่ายให้เจ้าบ้านกลับมานำอีกครั้งเป็น 3-2 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย แม้ว่าในช่วงเวลาที่เหลืออาร์มี่ จะพยายามโหมบุกหวังทวงประตูตีเสมอก็ตามแต่ก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้จบเกม ตราด เอฟซี เปิดบ้านเฉือนชนะ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ไปอย่างสุดมันส์ 3-2


วาทะโค้ช


"โค้ชเป" สมเกียรติ ฟองเพชร กุนซือของ ตราด เอฟซี - ก่อนอื่นเลยก็ต้องขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่เล่นกันได้ดีทุกคน ซึ่งทางอาร์มี่เองเขาก็มาดีเช่นกัน แต่วันนี้เราก็สามารถเก็บ 3 แต้มได้ในบ้านได้สำเร็จ ก็ขอมอบ 3 แต้มให้กับแฟนบอลทุกคนที่มาเชียร์กันเยอะจริงๆ ในวันนี้


"โค้ชตุ้ม" รังสิวุฒิ ชโลปภัมภ์ กุนซืออาร์มี่ ยูไนเต็ด - ก็ต้องยอมรับกับความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ซึ่งก็น่าเสียดายเหมือนกัน จริงๆ วันเราตั้งใจมาเอา 3 แต้มแต่เด็กๆ เราวันนี้เสียสมาธิกันง่ายไปหน่อย ก็ต้องนำไปปรับปรุงแก้ไขกันต่อไปให้มันดีขึ้น


คะแนนความสามารถของทั้งสองทีม


ตราด เอฟซี - ธีรวัฒ ปิ่นประดับ GK 5, ชุติพันธุ์ นบนอบ 5.5, พรปรีชา จารุนัย 6, สุภภรณ์ พหรมพินิจ 5.5, ชวลิต แวนทอง 5, ศิริศักดิ์ มัสบูงอ 6 (แทนน.90 ศรายุทธ เขียวแพร 5), ยูน ซิโฮ 5, สิทธิชัย มัสบูงอ 6, คนึง บุราณสุข 5.5 (แทนน.74 เอริวัลโด้ โอวิเอร่า 5.5), ธนพล ห่วงประโคน 6, ทาร์เดลี่ บาร์รอส 7


อาร์มี่ ยูไนเต็ด -อภิรักษ์ วรวงษ์ GK 5, ดาวุฒิ ดินเขต 5.5, โรดริโก้ เฟราเชส 5, ซเดนโก้ คาปราลิค 5, ธนากรณ์ แดงทอง 5 (แทนน.54 อรรถพล กันหนู 5.5), กฤตณภพ เมฆพัชรกุล 5, ศิวะเมต ธนูศร 5, อรรถพงศ์ หนูพรหม 5.5, ณัฐพล เปี่ยมพลาย 5.5, ธีระพล เยาะเย้ย 6, มาร์กอส วูนิซิอุส 6 (แทนน.62 เมวิน เดอ ลูว์)


แมน ออฟ เดอะ แมตช์ - ทาร์เดลี่ บาร์รอส (ตราด เอฟซี)

เครดิต : ภาพและข่าว สนามสปอร์ต-
 
M150 Championship (T2)3 - 2
ตราด เอฟซี   อาร์มี่ ยูไนเต็ด
สนามกีฬากลาง จ.ตราด   
วันที่ 18 เม.ย. 2560, เวลา 19.00
No Team W D L F A GD PT